Hà Nội từ lâu đã được biết đến như một trong những cái nôi của ẩm thực Việt Nam, nơi hội tụ tinh hoa của các món ăn truyền thống. Trong đó, bún, mì, miến là những món ăn đặc trưng, mang đậm hương vị thủ đô và được nhiều thực khách trong nước cũng như
Là một trong những quán phở lâu đời và nổi tiếng nhất thủ đô, phở Bát Đàn thu hút thực khách nhờ hương vị thơm ngon, nước dùng đậm đà được ninh từ xương bò trong nhiều giờ. Quán phục vụ các loại phở như phở tái nạm, phở tái và phở chín, mỗi loại đều mang đến trải nghiệm riêng biệt.
Michelin Guide gợi ý thực khách có thể kết hợp phở với quẩy giòn hoặc đập thêm một quả trứng gà để tạo nên hương vị đặc biệt, béo ngậy, giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
2. Miến lươn Đông Thịnh
![]() |
Món miến lươn trộn được đánh giá cao nhờ sự kết hợp hài hòa giữa lươn giòn, rau thơm, lạc rang và hành khô, tạo nên vị bùi béo, thơm ngon. Ảnh: Kim Ngân |
Hà Nội có nhiều quán miến lươn, nhưng miến lươn Đông Thịnh là một trong những địa chỉ được yêu thích nhất, với tuổi đời hơn 40 năm. Quán nổi tiếng nhờ thực đơn chuyên về lươn, với các món như miến lươn nước, miến lươn trộn, cháo lươn và súp lươn.
Món miến lươn trộn được đánh giá cao nhờ sự kết hợp hài hòa giữa lươn giòn, rau thơm, lạc rang và hành khô, tạo nên vị bùi béo, thơm ngon. Trong khi đó, súp lươn là món được các chuyên gia Michelin đặc biệt khen ngợi vì hương vị đậm đà, dậy mùi thơm đặc trưng. Nếu gọi cháo lươn, thực khách có thể thêm ruốc bông và nấm hương để tăng thêm hương vị.
3. Phở Khôi Hói
![]() |
Phở Khôi Hói. Ảnh: littlequanzzz |
Tên quán Phở Khôi Hói bắt nguồn từ đặc điểm ngoại hình của chủ quán, một người có biệt danh "Khôi Hói". Điều khiến quán phở này trở nên đặc biệt là thực khách có thể tùy chỉnh cách chế biến thịt bò theo sở thích.
Dù chọn phở tái, phở nạm hay phở gầu, thực khách đều có thể yên tâm thưởng thức một bát phở với nước dùng trong vắt, đậm đà, được hầm từ xương bò suốt nhiều giờ liền.
>> Mặt hàng Việt Nam ê hề, Nhật Bản cạn kiệt nguồn cung, phải xả kho dự trữ khẩn cấp
4. Tuyết bún chả 34
![]() |
Món ăn gồm bún tươi, chả nướng trên than hoa và nước chấm chua ngọt hài hòa. Ảnh: Michelin Guide |
Bún chả là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Hà Nội, và Tuyết bún chả 34 là địa chỉ được Michelin Guide đánh giá cao. Món ăn gồm bún tươi, chả nướng trên than hoa và nước chấm chua ngọt hài hòa.
Michelin Guide cũng gợi ý rằng, để có trải nghiệm trọn vẹn, thực khách nên gọi thêm nem rán, một món ăn có lớp vỏ giòn tan và phần nhân đậm đà, rất hợp khi ăn kèm với bún chả.
5. Phở Lý Quốc Sư
![]() |
Phở Lý Quốc Sư là một trong những quán phở nổi tiếng nhất tại Hà Nội. Ảnh: Phở Lý Quốc Sư |
Nằm trên con phố đông đúc, Phở Lý Quốc Sư là một trong những quán phở nổi tiếng nhất tại Hà Nội. Không chỉ
Không giống như bún chả truyền thống, quán bún chả chan Mai Hắc Đế có cách chế biến độc đáo khi phục vụ món bún chả với nước chan chua ngọt.
Ngoài chả nướng, thực khách còn có thể lựa chọn thêm thịt ba chỉ nướng hoặc thịt bò bằm cuốn lá lốt, giúp món ăn trở nên phong phú hơn. Đặc biệt, nem rán với lớp vỏ giòn rụm là món Michelin Guide khuyến khích thử.
7. Phở gà Nguyệt
![]() |
Phở gà Nguyệt mang đến cho thực khách nhiều lựa chọn. Ảnh: Michelin Guide |
Phở gà Nguyệt mang đến cho thực khách nhiều lựa chọn, trong đó phở đùi gà (cả phở nước và phở trộn) là hai món ăn được yêu thích nhất.
Khách có thể kết hợp đùi gà với cánh gà hoặc ức gà, thêm gia vị theo sở thích để tận hưởng hương vị đậm đà.
8. Bún chả Ta (Nguyễn Hữu Huân)
![]() |
Quán Bún chả Ta phục vụ những món bún chả truyền thống với chả viên mềm, nước chấm đậm đà và rau sống tươi ngon. Ảnh minh hoạ |
Là một địa điểm phổ biến với khách du lịch, quán Bún chả Ta phục vụ những món bún chả truyền thống với chả viên mềm, nước chấm đậm đà và rau sống tươi ngon.
Ngoài bún chả, quán còn nổi tiếng với nem cua bể và bún nem gà ta. Đặc biệt, thực khách ăn chay có thể thưởng thức các món như bún nem chay ta, bún đậu chay ta.
9. Phở bò Ấu Triệu
![]() |
Phở bò Ấu Triệu không có biển hiệu nhưng vẫn được nhiều thực khách tìm đến. |
Ẩn mình trong con ngõ nhỏ gần Nhà thờ Lớn, phở bò Ấu Triệu không có biển hiệu nhưng vẫn được nhiều thực khách tìm đến.
Điểm đặc biệt của quán là nước dùng béo, khác biệt so với những quán phở truyền thống có nước dùng trong. Michelin Guide đánh giá cao món phở tái, trong đó thịt bò được thái ngay khi khách gọi, sau đó dùng dao dập mạnh, dàn mỏng rồi đặt lên bánh phở đã chần sơ, nhanh tay chan nước dùng nóng hổi, béo ngậy.
Cách chế biến này giúp thịt bò giữ được độ ngọt tự nhiên mà vẫn tươi ngon, mang đến một trải nghiệm đặc biệt cho những ai yêu thích hương vị phở béo đậm đà.
>>Sinh viên đổ xô đi học ngành 'hot' nhưng ra trường mới ngã ngửa vì ít việc làm