Trả lại hiện trạng 7 căn hộ thương mại sau phản ánh của Báo Người Lao Động

Trước đó, 7 căn shophouse ở chung cư Diamond Riverside được cải tạo, ngăn phòng làm khu nội trú

Sau phản ánh "Biến căn hộ thương mại thành khu nội trú" (chung cư ở đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TP HCM), ngày 22-2, đoàn kiểm tra của quận 8 có mặt tại chung cư.

Hồi trước Tết Nguyên đán 2024, 7 căn shophouse thuộc block B được Công ty CP Nhật Huy Khang cải tạo, ngăn phòng làm nơi lưu trú cho thực tập sinh, với 66 giường tầng/căn, gồm 478 người.

Trả lại hiện trạng 7 căn hộ thương mại sau phản ánh của Báo Người Lao Động- Ảnh 1.

Căn hộ thương mại bị cải tạo thành nơi lưu trú cho thực tập sinh.

Đoàn đã kiểm tra công tác an toàn về PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Thời điểm kiểm tra, 7 căn căn shophouse gồm BS03, BS05, BS07, BS09, BS10, BS12, BS15 đã ngăn vách, mục đích sử dụng làm khu nội trú cho học viên. Lúc kiểm tra không có người lưu trú tại 7 căn trên.

Đoàn đề nghị công ty Nhật Huy Khang trả lại hiện trạng ban đầu đã được thẩm duyệt thiết kế và nghiệm thu PCCC. Chỉ được đưa vào hoạt động khi được cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép.

Đồng thời đề nghị ban quản trị chung cư theo dõi việc di dời, cải tạo của 7 căn shophouse và có biện pháp đảm bảo an toàn về PCCC trong quá trình di dời.

Cùng ngày, Công ty Nhật Huy Khang phát đi thông báo cho biết từ ngày 22-2 sẽ tiến hành thanh lý các hợp đồng thuê 7 căn shophouse.

Ngoài ra, công ty đã nộp hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh tại 7 căn shophouse gửi Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM) vào ngày 22-2 và đã được tiếp nhận.