Ông Vũ Đình Độ từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT DNP Holding sau 9 năm đảm nhiệm, cùng 1 nữ thành viên HĐQT

Hiện ông Vũ Đình Độ còn đang là Chủ tịch HĐQT của CTCP Tasco (mã chứng khoán: HUT) và CTCP Savico (mã chứng khoán: SVC).

Theo thông tin trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), ông Vũ Đình Độ đã có đơn xin từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT công ty DNP Holding (mã chứng khoán: DNP). Cùng với ông Độ, bà Phan Thùy Giang cũng xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT. 

Trong thời gian gần đây ông Độ không đăng kí bán cổ phiếu DNP nào. Như vậy, vị doanh nhân này vẫn sẽ là cổ đông lớn nhất của công ty khi sở hữu 12,7 triệu cổ phần, tương ứng 10,75% vốn DNP Holding. Hiện ông Vũ Đình Độ còn đang là Chủ tịch HĐQT của CTCP Tasco (mã chứng khoán: HUT) và CTCP Savico (mã chứng khoán: SVC).

Ông Vũ Đình Độ sinh năm 1982 tại Bắc Giang, tốt nghiệp cử nhân kinh tế. Ông có gần 20 năm kinh nghiệm xây dựng chiến lược phát triển, kiến trúc tổ chức, hoạt động đầu tư và hoạt động quản trị vận hành doanh nghiệp tại các tổ chức lớn của Việt Nam.

Trước khi tham gia vào HĐQT của DNP, ông Vũ Đình Độ có gần 3 năm làm kiểm toán viên tại KPMG Việt Nam và 1 năm làm việc tại KPMG Singapore.

Năm 2012, khi các cổ đông thời kỳ đầu của DNP Holding bắt đầu thoái vốn, ông Vũ Đình Độ đã nắm bắt cơ hội gom cổ phiếu và được bầu vào HĐQT. Đến năm 2014, ông Độ giữ chức Tổng giám đốc của công ty này và một năm sau, ông chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT DNP.

Dưới sự lèo lái của ông Vũ Đình Độ, DNP Holdings đã có những bước tăng trưởng về quy mô và hiệu quả hoạt động. Vào năm 2015, tổng tài sản của DNP Holdings ở mức 717 tỷ đồng, doanh thu và lợi nhuận gộp lần lượt là 906 tỷ đồng và 163 tỷ đồng.

Tuy nhiên đến hết năm 2023, tổng tài sản của DNP Holdings đã đạt mức 16.067 tỷ đồng, gấp 22 lần so với cách đây gần 9 năm. Doanh thu cũng đã gấp 8,5 lần lên 7.759 tỷ đồng còn lợi nhuận tăng 710% đạt 1.321 tỷ đồng.

Ông Vũ Đình Độ từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT DNP Holding sau 9 năm đảm nhiệm, cùng 1 nữ thành viên HĐQT- Ảnh 1.

Ông Vũ Đình Độ từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT DNP Holding sau 9 năm đảm nhiệm, cùng 1 nữ thành viên HĐQT- Ảnh 2.

 DNP Holding dưới thời ông Vũ Đình Độ cũng tích cực thực hiện các thương vụ M&A. Cụ thể, doanh nghiệp này cùng nhóm của ông Vũ Đình Độ đã tiến hành mua cổ phần nhiều công ty trong lĩnh vực nước, môi trường, vật liệu xây dựng tại các địa phương như CMC, Nhựa Đồng Nai, Hawaco… Ngoài ra, công ty này còn thực hiện một số thương vụ M&A đình đám trong lĩnh vực BĐS như Tasco hay Du lịch Bất động sản Ninh Vân Bay.