Ngân hàng kín người trước kỳ nghỉ lễ 30/4

Trước kỳ nghỉ lễ dài ngày dịp 30/4-1/5, nhiều ngân hàng ở TPHCM có lượng khách đến giao dịch đông hơn ngày thường, nhiều người chờ đợi hơn nửa giờ đồng hồ vẫn chưa tới lượt.

Chiều 26/4, nhiều ngân hàng ở TPHCM vẫn khá đông khách chờ đợi để giao dịch. Tại ngân hàng Vietinbank trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3), lúc 15 giờ có gần 20 người chờ giao dịch.

“Tôi đến rút tiền về quê nhưng chờ hơn 30 phút rồi vẫn chưa đến lượt. Tôi không rút ở cây ATM vì với số tiền 20 triệu đồng không thể rút ngay một lần mà phải chia làm 2-3 lần mới đủ, mỗi lần bị trừ phí 2.000 đồng” - chị Thu Quỳnh (làm việc tại quận 10) nói.

Ngân hàng kín người trước kỳ nghỉ lễ 30/4- Ảnh 1.

Trước giờ ngân hàng nghỉ lễ 5 ngày, nhiều khách hàng kiên nhẫn chờ giao dịch.

Hỏi nhân viên bảo vệ ngân hàng làm việc đến mấy giờ, người này cho biết hôm nay cuối tháng nên chỉ làm đến 15h30. Tuy nhiên, ngân hàng chỉ ngưng nhận khách vào thời gian này, những người đã đến trước nếu quá giờ làm việc vẫn sẽ được ngân hàng phục vụ. Ghi nhận vào gần giờ ngưng nhận khách, lượng khách đến chi nhánh ngân hàng này vẫn nhiều.

Trước đó, chi nhánh Vietinbank trên đường Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh) cũng khá đông người chờ đợi. “Tôi đến ngân hàng này lúc 11 giờ nhưng còn hơn chục người xếp hàng , lo trễ giờ đón con nên buổi chiều tôi quay lại. Tuy nhiên, vẫn phải chờ đợi gần 10 người mới đến lượt” - chị Như (ngụ đường Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh) cho biết.

Ngân hàng kín người trước kỳ nghỉ lễ 30/4- Ảnh 2.

Khách chờ đợi khá lâu vì lượng khách đến đông hơn thường ngày.

Chi nhánh ngân hàng ACB đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân) cũng đông khách. “Tuy chờ đợi khá lâu nhưng tôi vẫn kiên nhẫn để rút tiền mặt. Gần đây nhiều nơi không chấp nhận chuyển khoản, chỉ dùng tiền mặt nên mình phải có tiền dự phòng trong túi” - anh Hoàng (ngụ quận 8) nói.

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong , hiện nay nhiều nơi không chấp nhận thanh toán online mà chỉ dùng tiền mặt. Như tại một cây xăng ở góc đường Võ Thị Sáu - Phạm Ngọc Thạch (quận 3) dán hẳn tờ giấy không chấp nhận thanh toán qua điện thoại, momo… chỉ nhận tiền mặt. Điều này áp dụng cho cả xe hơi và xe máy. Lý do nhân viên cây xăng cho biết là bị lừa nhiều lần, khách bảo đã chuyển khoản rồi nhưng khi kiểm tra lại không có. Mất tiền nhân viên phải đền bù.

Bên cạnh đó, nhiều người kinh doanh ăn uống cũng từ chối không nhận chuyển khoản online vì không kiểm tra được.

Ngân hàng kín người trước kỳ nghỉ lễ 30/4- Ảnh 3.

Ngân hàng quy định giờ ngưng nhận khách, nhưng sẽ phục vụ tất cả khách hàng đến trước đó.

Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay kéo dài 5 ngày (từ thứ Bảy ngày 27/4 đến hết thứ Tư ngày 1/5). Theo đó, nhiều dịch vụ, tính năng sẽ được các ngân hàng tạm ngừng cung cấp trong thời gian này.

Nhiều ngân hàng thông báo tạm ngưng nhận đăng ký/giải ngân dịch vụ đăng ký vay hoặc mở thấu chi online trong thời gian từ sau 12 giờ ngày 27/4. Các khoản đăng ký sau thời gian này sẽ được giải ngân vào ngày làm việc tiếp theo 2/5.

Tính năng chuyển giao sổ tiết kiệm trực tuyến trên website/app cũng sẽ tạm ngừng từ 12 giờ ngày 27/4 đến hết ngày 1/5.

Giao dịch chuyển khoản thường liên ngân hàng (thực hiện qua phiên bản website và app) sẽ tạm ngưng từ 16 giờ ngày 26/4, các giao dịch sau thời gian này sẽ được thực hiện vào ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ (ngày 2/5). Vì vậy, khi chuyển tiền online trong thời gian nghỉ lễ, khách hàng nên chọn dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 thay vì chuyển khoản thường liên ngân hàng.