Giá heo hơi sốt, thịt heo có món vượt 300.000 đồng/kg

Giá heo hơi có dấu hiệu sốt khi tăng liên tục từ khi ra Tết đến nay, tổng mức tăng khoảng 10.000 đồng/kg

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phan Văn Dũng, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (VISSAN), cho biết nguồn thịt heo VISSAN kinh doanh sáng nay 1-3, từ nguyên liệu heo hơi giá 78.000 đồng/kg từ chiều qua, cao hơn ngày trước đó 2.000 đồng/kg. 

Tuy nhiên, VISSAN đang bán giá thịt heo bình ổn dựa theo giá heo hơi cơ sở là 67.000 đồng/kg, áp dụng từ ngày 30-12-2024 nên gặp rất nhiều khó khăn, nguy cơ bán càng nhiều càng lỗ vì giá heo hơi đã tăng đến 16%.

"Từ ngày 3-3, giá thịt heo bình ổn sẽ tăng, nhưng giá cơ sở heo hơi là 74.000 đồng/kg, vẫn chưa sát giá thị trường" – ông Dũng nói.

Giá heo hơi sốt, thịt heo có món vượt 300.000 đồng/kg- Ảnh 1.

Bảng giá thịt heo hôm nay 1-3 của G KITCHEN

Theo bảng giá thịt heo bình ổn vừa được Sở Tài chính phê duyệt, từ ngày 3-3, giá thịt heo bán lẻ sẽ tăng từ 4% - 8,84%, tùy mặt hàng và tùy doanh nghiệp.

Giá thịt heo tăng ít nhất là thịt heo đùi của Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam – Chi nhánh 3 tại Đồng Nai, khi tăng 5.000 đồng/kg, lên 130.000 đồng/kg.

Tăng nhiều nhất là thịt cốt lết với mức tăng 13.000 đồng/kg, tương đương tỉ lệ 8,84%, lên 160.000 đồng/kg - được cung cấp từ VISSAN, Tập Đoàn Central retail tại Việt Nam; Liên Hiệp HTX thương mại TP HCM, Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam.

Giá thịt nách, nạc, đùi cũng tăng 11.000 – 12.000 đồng/kg, lên 156.000 đồng – 177.000 đồng/kg.

Với các mặt hàng ngoài danh mục bình ổn giá, đặc biệt là những mặt hàng được người tiêu dùng ưa thích, giá cao ngất.

Giá heo hơi sốt, thịt heo có món vượt 300.000 đồng/kg- Ảnh 2.

Thịt heo bán tại chợ khá chậm

Tại các chợ truyền thống, giá bán lẻ thịt heo ba rọi là 180.000 đồng/kg, giá sườn non là 250.000 – 260.000 đồng/kg.

Giá các mặt hàng này tại các điểm bán có thương hiệu còn cao hơn. Ví dụ, giá thịt heo ba rọi VietGap của VISSAN là 210.000 đồng/kg, sườn non VietGap là 300.000 đồng/kg.

Thương hiệu thịt heo G KITCHEN bán sườn non lên đến 310.000 đồng/kg, thịt ba rọi rút sườn là 289.000 đồng/kg.

Ông Phan Văn Dũng cho biết sườn non, ba rọi không thuộc danh mục bình ổn nên các doanh nghiệp điều chỉnh dựa trên cung cầu.

Đây là 2 mặt hàng có tỉ lệ ít trong con heo sau khi pha lóc, là phần thịt ngon, người tiêu dùng ưa thích nên được bán giá cao để bù cho các phần thịt có tỉ lệ nhiều nhưng không được chuộng.

Thịt heo không thiếu

Đại diện Công ty quản lý chợ đầu mối Hóc Môn cho biết so với tháng trước, lượng heo về chợ giảm do nguồn cung heo ít, giá lên cao. Tuy nhiên, sức mua thấp nên hiện tại chợ không thiếu nguồn hàng cung cấp cho người tiêu dùng.