Bánh cốm Nguyên Ninh 'tái xuất', phản ứng của khách hàng gây chú ý

Chị Mai (30 tuổi, quận Hoàng Mai) là một trong những khách hàng đầu tiên ghé mua bánh sáng 3/2. Chị tìm đến quán với mục đích đặt bánh phục vụ lễ ăn hỏi sắp tới. Trước Tết, chị đã định mua bánh ở đây nhưng quán lại dán thông báo tạm đóng cửa. Khi biết tin cửa hàng bị tạm ngừng hoạt động do vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, chị thử tìm một vài nơi khác nhưng không ưng ý.

Không chỉ riêng chị Mai, nhiều khách hàng trung thành cũng đến mua bánh trong ngày quán mở lại.

Bánh cốm Nguyên Ninh 'tái xuất', phản ứng của khách hàng gây chú ý
Cửa hàng bánh cốm Nguyên Ninh hoạt động trở lại sau một tháng đóng cửa. Ảnh:

>> Kiểm tra, ngăn chặn thịt lợn bẩn tuồn ra thị trường dịp Tết

Cửa hàng bánh cốm Nguyên Ninh bị đoàn kiểm tra liên ngành TP Hà Nội thanh tra đột xuất vào ngày 2/1. Kiểm tra cho thấy nhiều vi phạm liên quan đến quy trình bảo quản nguyên liệu và vệ sinh khu vực chế biến.

Những bao tải cốm khô – nguyên liệu chính để làm bánh – bị xếp chồng ngay tại lối ra vào, sát tường ẩm mốc. Ngoài ra, cơ sở chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia và bao bì.

Sáng 3/1, quán bị yêu cầu tạm ngừng hoạt động để khắc phục. Theo ông Nguyễn Duy Anh (68 tuổi), chủ cơ sở, gia đình đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp khắc phục, bao gồm nâng cấp khu vực chế biến, xây dựng hai lối ra vào riêng biệt để tránh nhiễm khuẩn chéo.

Các hạng mục sửa chữa hoàn tất 10 ngày trước Tết. Sau khi đoàn kiểm tra quận Ba Đình và TP Hà Nội đánh giá, cửa hàng được phép hoạt động trở lại.

Ông Anh thừa nhận, việc đóng cửa ngay dịp Tết khiến doanh thu thiệt hại đáng kể. Tuy nhiên, gia đình chấp nhận để đảm bảo chất lượng bánh tốt nhất khi trở lại.

>>Nghịch lý tại siêu thị vùng cực: Trái cây đắt đỏ, thịt rẻ như bèo